Cạo lông vùng kín nam nữ có ảnh hưởng gì không, bọt cao lông vùng kín Loli the Wolf có tốt không

 

119.000 

 

Lông mu là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, vì thế việc loại bỏ lông mu có thể đem lại những lợi ích sau đây:

  • Ngăn ngừa sự trú ngụ của vi khuẩn: Lông mu sẽ là nơi lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nhất là vào mùa hè, ngày đèn đỏ, vệ sinh không đúng cách. Nếu không được xử lý, chị em phụ nữ sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Một số dấu hiệu cho thấy sự tấn công của vi khuẩn vào vùng lông bikini như: ngứa rát, sưng đỏ,…
  • Đem lại sự tự tin khi diện đồ bikini: Vi-ô-lông ở vùng nhạy cảm khiến nữ giới ái ngại trong việc mặc đồ bơi. Do đó, triệt lông vùng kín là điều cần thiết. Tăng hưng phấn trong khi giao hợp: Nhiều nghiên cứu chỉ ra, vùng lông mu được cắt tỉa hoặc tẩy sạch sẽ giúp nữ giữ quyến rũ hơn trong “chuyện ấy”.

Đây là trang chúng tôi chỉ giới thiệu sản phẩm, để biết chi tiết hơn về sản phẩm nhấp vào MUA NGAY bên dưới để liên hệ trực tiếp với người bán.

mua ngay lưu

Danh mục .

Mô tả

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem Cạo lông vùng kín nam nữ có ảnh hưởng gì không, cách cạo lông vùng kín nam nữ an toàn và bọt cạo lông vùng kín Loli the Wolf có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu

Lông mu là gì?

Lông mu là vùng lông mọc trên bộ phận sinh dục ở nam giới lẫn nữ giới, thường có tên gọi khác là lông vùng kín hay lông vùng bikini.

Tương tự như lông mọc trên các vùng cơ thể khác, lông mu có đặc điểm, phân bố tùy theo tính di truyền, nội tiết tố của từng cá nhân.

Với những nhu cầu thẩm mỹ hay tăng cảm giác khoái cảm khi hoạt động tình dục, nhu cầu cắt tỉa lông vùng kín đã được đặt ra, nhất là các phụ nữ trẻ.

Theo đó, có rất nhiều cách phổ biến để cắt hoặc loại bỏ lông mu tại nhà có thể tự thực hiện.

Mỗi phương pháp tẩy lông vùng kín đều có thể ẩn chứa một số rủi ro nhưng nhìn chung hầu hết các cách làm hiện có đều an toàn làm nếu được thực hiện đúng.

Trong một số trường hợp khác, khi muốn loại bỏ lông mu vĩnh viễn thì phương pháp can thiệp tẩy lông bằng công nghệ chuyên sâu thường được lựa chọn.

Cạo lông vùng kín nam nữ có ảnh hưởng gì không

Cạo lông vùng kín nam nữ có ảnh hưởng gì không là câu hỏi của không ít nam giới cũng như chị em phụ nữ đặt ra trước khi thực hiện quyết định này.

Theo đó, những rủi ro khi triệt lông phụ thuộc một phần vào phương pháp lựa chọn:

Kỹ thuật an toàn nhất là cắt tỉa lông mu bằng kéo, nếu chúng không tiếp xúc với da.

Cạo lông hoặc sử dụng các phương pháp loại bỏ lông khỏi nang lông có thể dẫn đến những ảnh hưởng như vô tình tạo vết đứt hoặc vết cắt nhỏ trên da khó nhận biết, nổi mẩn đỏ hoặc kích ứng.

Khi sợi lông lấy ra khỏi nang lông một cách thô bạo có thể khiến cho nang lông bị viêm, hoặc viêm nang lông, tăng nguy cơ mắc tình trạng lông mu mọc ngược hay cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi lông mọc trở lại.

Nếu áp dụng kỹ thuật cắt tỉa lông vùng kín có liên quan đến bất kỳ sản phẩm bôi ngoài da nào, sẽ có nguy cơ gây phản ứng da, chẳng hạn như nổi mẩn đỏ và kích ứng, sưng tấy da.

Do đó, lời khuyên của bác sĩ da liễu là nên thử khả năng tương thích với sản phẩm bôi ngoài da bất kỳ trước khi chính thức sử dụng.

Hơn nữa, một số bằng chứng còn cho thấy cắt tỉa lông vùng kín khi thực hiện không an toàn, không đảm bảo vệ sinh còn làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lợi ích của việc loại bỏ lông mu

Lông mu là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, vì thế việc loại bỏ lông mu có thể đem lại những lợi ích sau đây:

Ngăn ngừa sự trú ngụ của vi khuẩn: Lông mu sẽ là nơi lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nhất là vào mùa hè, ngày đèn đỏ, vệ sinh không đúng cách.

Nếu không được xử lý, chị em phụ nữ sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Một số dấu hiệu cho thấy sự tấn công của vi khuẩn vào vùng lông bikini như: ngứa rát, sưng đỏ,…

Đem lại sự tự tin khi diện đồ bikini: Vi-ô-lông ở vùng nhạy cảm khiến nữ giới ái ngại trong việc mặc đồ bơi.

Do đó, triệt lông vùng kín là điều cần thiết.

Tăng hưng phấn trong khi giao hợp: Nhiều nghiên cứu chỉ ra, vùng lông mu được cắt tỉa hoặc tẩy sạch sẽ giúp nữ giữ quyến rũ hơn trong “chuyện ấy”.

Cách tốt nhất để loại bỏ lông mu tại nhà không đau

Vì những lợi ích trên, bạn nên thực hiện tẩy lông mu tại nhà.

Tuy nhiên, đây là vùng kín rất nhạy cảm, làm sao để triệt lông vùng kín mà không đâu được rất nhiều chị em quan tâm.

Bạn có thể tham khảo một số cách triệt lông vùng kín tại nhà không đau sau đây:

Dao cạo

Sử dụng dao cạo là một trong những cách dễ dàng nhất để loại bỏ lông mu.

Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị một dao cạo sạch và kem hoặc gel chuyên dụng.

Dưới đây là hướng dẫn giúp loại vùng lông này an toàn bằng dao cạo:

  • Khử trùng dao cạo
  • Làm ướt lông mu để dễ làm sạch hơn.
  • Chọn một loại kem dưỡng ẩm hoặc gel để bôi trơn da và giảm nguy cơ kích ứng.
  • Giữ chặt da và cạo từ từ, nhẹ nhàng theo chiều lông mọc.
  • Rửa sạch dao cạo sau mỗi lần sử dụng
  • Dùng nhíp nhẹ nhàng nhổ từng sợi khỏi bề mặt da theo chiều lông mọc.
  • Vệ sinh dụng cụ nhíp sau mỗi lần sử dụng

Thuốc tẩy

Depilatories là chất tẩy hóa học giúp lông dễ rụng ra và hạn chế mọc lại.

Cách sử dụng kem tẩy này khá đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem lên vùng da muốn triệt lông, đợi vài phút rồi lau sạch kem và lông.

Thuốc bôi thường được bán dưới dạng kem.

Nhìn chung, chúng an toàn nhưng có thể chứa thành phần gây dị ứng hoặc kích ứng.

Cắt tỉa

Cắt tỉa bằng kéo là một cách nhanh chóng và đẹp mắt để tạo dáng cho lông vùng kín.

Kỹ thuật này cũng có ít rủi ro tiềm ẩn hơn bởi vì kéo thường không chạm trực tiếp vào da của bạn.

Cách thực hiện cắt tỉa lông mu:

  • Khử trùng dụng cụ kéo chuyên dụng
  • Tránh không để lông mu ướt
  • Cắt từ từ từng sợi một hoặc đám lông nhỏ cho đến khi có kết quả vừa ý
  • Rửa sạch và bảo quản kéo ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

Tẩy lông y tế

Các phương pháp điều trị triệt lông y tế có hiệu quả kéo dài hơn vì chúng tự làm suy yếu hoặc tổn thương các nang lông hơn là chỉ cắt hoặc loại bỏ lông.

Điều này khiến các vùng lông khó mọc trở lại hơn.

Waxing

Waxing có thể gây đau đớn nhưng rất hiệu quả trong việc loại bỏ lông mu trong thời gian dài.

Biện pháp này cũng có thể làm giảm ngứa khi lông mọc trở lại.

Waxing thường được khuyến khích khi thực hiện tại nhà.

Kỹ thuật này cũng có thể gây ra một số đau đớn, kích ứng hoặc nhiễm trùng nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm.

Dưới đây là cách tự tẩy lông tại nhà:

  • Sử dụng sáp tẩy lông và miếng dán tẩy lông.
  • Rửa và khử trùng vùng bạn định tẩy lông.
  • Đắp sáp ấm và thoa tẩy lông lên vùng da đó.
  • Nhẹ nhàng waxing lông khỏi da.

Tẩy lông bằng laser

Trong quá trình triệt lông bằng laser, bác sĩ da liễu sử dụng thiết bị laser trên da trần của bạn để truyền ánh sáng tập trung xuống các nang lông.

Nhiệt từ tia laser làm suy yếu hoặc phá hủy các nang lông, giữ cho lông không mọc trở lại.

Thông thường, bạn sẽ cần phải điều trị một vài lần trước khi các nang tóc bị tổn thương đủ để ngăn lông phát triển trong một thời gian dài.

Điện phân

Phương pháp điện phân tương tự như phương pháp triệt lông bằng laser nhưng sử dụng một thiết bị gọi là máy nhổ lông để đưa tần số vô tuyến vào da làm tổn thương các nang lông.

Phương pháp này điều trị từng nang lông riêng lẻ.

Cơ chế cũng khác với kỹ thuật triệt lông bằng laser, bởi chúng điều trị nhiều nang lông trong một vùng được chỉ định.

Kem, bọt cạo lông là gì?

Kem cạo lông thực chất là một dung dịch dạng bọt, được sử dụng như chất bôi trơn, chủ yếu dùng trên da (đặc biệt là mặt và chân), để giúp ngăn ngừa sự trầy xước do dao cạo hay sự khó chịu khi sử dụng dao cạo hay máy cạo lông.

Nó có nhiều định dạng khác nhau bao gồm kem, gel và các loại bọt phổ biến nhất.

Các thành phần chính bao gồm các chất hoạt động bề mặt, dung môi, chất giữ ẩm, các chất điều chế, chất bôi trơn và các thành phần thẩm mỹ.

Kem cạo lông có tác dụng gì, nên dùng hay không?

Kem cạo râu nói chung có nhiều dạng: dạng bọt, dạng kem, dạng bánh xà phòng hoặc là dạng bình xịt.

Dù ở dạng nào đi chăng nữa thì kem cạo râu đều có chung một mục đích đó chính là làm cho việc cạo râu nhanh hơn, dễ hơn nhờ 4 công dụng sau:

  • Kem/bọt cạo râu đóng vai trò như một chất bôi trơn, làm cho sợi râu mềm hơn từ đó cho phép lưỡi dao có thể lướt trên da một cách dễ dàng.
  • Tạo một lớp trung gian, ngăn không cho dao cạo tiếp xúc trực tiếp với da hạn từ đó hạn chế trầy xước tối đa.
  • Dựa vào lượng kem cạo râu còn trên mặt mà bạn biết được là mình đã cạo đến đâu và không bao giờ bỏ sót một vị trí nào.
  • Cuối cùng đó chính là dưỡng ẩm, làm dịu cho da mặt sau khi cạo, giúp da trở nên êm ái, mềm mịn hơn.

Thành phần bọt cạo lông Loli the Wolf

Những thành phần chính trong kem cạo vùng kín: Aqua, Decyl Glucoside, Glycerin, Aloe Vera Callus Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, PEG_150 Distearate, Soapberry Fruit Extract, Sodium Benzoate, Parfum, Polyquaternium 10, Cananga Odorata Flower Oil.

Aqua

Nếu bạn xem trên bao bì của một loại mỹ phẩm bất kỳ thấy chữ Aqua thì có thể hiểu là 70-90% nguyên liệu chính là nước.

Tức một trong một lọ kem dưỡng da nặng 100g thì có đến 70-90g là nước, đó là nước tinh khiết hay nước đóng chai.

10-30% còn lại chia đều cho các thành phần khác như active ingredients chiếm khoảng 10-15%, hương liệu, chất nhũ hóa, chất bảo quản…

Và 5% còn lại là các thành phần phụ làm tăng giá trị sản phẩm.

Những sản phẩm chiết xuất dạng lỏng, dạng gel, nước là thành phần tất yếu.

Aqua là dạng nước cơ bản xuất hiện nhiều trong các loại mỹ phẩm gồm kem, lotion, make up, lăn khử mùi,…

Aqua đóng vai trò quan trọng trong quá trình bào chế, nó như là một chất hòa tan các thành phần và giúp đồng nhất nhũ tương.

Nhưng nước sử dụng trong mỹ phẩm phải là nước siêu tinh khiết, không chứa vi khuẩn, chất độc hoặc các chất gây ô nhiễm khác.

Nếu trên bảng thảnh phần của sản phẩm không có chữ Aqua thì được thay thế bằng từ nước chất, nước tinh khiết.

Decyl Glucoside

Đây là một thành phần phổ biến ngày nay vì nó đến từ ngô và dừa – thành phần vô cùng thiên nhiên và tự nhiên.

Decyl glucoside được sử dụng như một chất tẩy rửa, hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt không ion.

Nghĩa là nó có điện tích trung tính và làm giảm sức căng bề mặt của nước.

Decyl Glucoside thu được từ 100% nguyên liệu tái tạo, thông qua sự kết hợp của rượu béo có nguồn gốc thực vật, decanol có nguồn gốc từ dừa và glucose (tinh bột ngô).

Decyl Glucoside là một chất hoạt động bề mặt nhẹ.

Vì không làm khô da nên rất lý tưởng cho việc pha chế các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Decyl glucoside lần đầu tiên được sử dụng trong xà phòng và sản phẩm làm sạch cho cơ thể.

Vì khả năng tạo bọt tuyệt vời, dịu nhẹ trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho da ngay cả khi sử dụng nhiều lần.

Decyl glucoside cũng giúp ngăn ngừa khô da.

Các chất hoạt động bề mặt làm giảm sức căng bề mặt nước, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu hiệu quả hơn trong khi vẫn ổn định hỗn hợp dầu và nước.

Là một chất hoạt động bề mặt, Decyl glucoside cũng cải thiện khả năng làm ướt bề mặt sản phẩm và là chất tạo bọt ổn định và lâu dài.

Decyl Glucoside được sử dụng như một chất đồng hoạt động bề mặt với hiệu quả làm sạch cao, tạo bọt tốt và nhẹ nhàng cho da.

Decyl glucoside có an toàn cho da không?

So sánh với các chất hoạt động bề mặt khác của Alkyl Polyglucoside, Decyl glucoside được lấy từ 100% nguồn gốc thực vật tái tạo.

Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã đánh giá sự an toàn của 19 loại glucoside bao gồm Decyl glucoside được sử dụng trong mỹ phẩm.

CIR kết luận rằng các thành phần này an toàn khi sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm, không gây dị ứng cho người dùng.

Decyl glucoside được biết đến là một chất với những ưu điểm sau:

  • Là một chất nhẹ nhàng
  • Không gây kích ứng
  • Không gây dị ứng
  • Không độc hại
  • Không gây ung thư
  • Không có bất kỳ tác dụng phụ nào được biết đến trên cơ thể hoặc sức khỏe sinh sản

Decyl glucoside – lý tưởng cho làn da nhạy cảm

Decyl glucoside là chất hoạt động bề mặt lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm và những người lo lắng về ảnh hưởng sức khỏe của các chất hoạt động bề mặt khác.

Decyl Glucoside cũng không chứa bất kỳ tạp chất nào.

Bản chất hóa học của nó và quá trình sản xuất dẫn đến một chất hoạt động bề mặt không có ethylene oxide và phù hợp cho các sản phẩm dành cho trẻ em và vật nuôi.

Decyl Glucoside thậm chí hỗ trợ trong việc giữ sức khỏe tự nhiên của da.

Các chất hoạt động bề mặt không ion như decyl glucoside thường nhẹ nhàng và không gây kích ứng hoặc làm khô da.

Nó có khả năng vượt trội để tạo và giữ bọt ổn định cho chất hoạt động bề mặt không ion.

Điều này làm cho chất này trở thành chất lý tưởng cho các sản phẩm làm sạch, tạo bọt.

Đối với các sản phẩm đòi hỏi khả năng tạo bọt tốt hơn, nó kết hợp với các chất hoạt động bề mặt khác.

Decyl glucoside – phổ biến trong sản phẩm chăm sóc cho trẻ em

Chịu được các công thức điện giải cao và vì Decyl glucoside là một chất hoạt động bề mặt nhẹ không gây kích ứng da, nên chất này ở trong nhiều sản phẩm làm sạch.

Chẳng hạn dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, dầu tắm, xà phòng, bọt cạo râu, xà phòng dạng lỏng, kem đánh răng, thuốc nhuộm tóc, các sản phẩm làm thẳng tóc.

Decyl glucoside cũng là một thành phần phổ biến trong dầu gội trẻ em.

Và một thành phần hoàn hảo trong kem cạo râu và sữa rửa mặt vì nó tạo bọt tốt và nhẹ nhàng cho mọi loại tóc.

Nó cũng được sử dụng trong các liệu pháp trị gàu, chống gàu, kem trị chàm và kem dưỡng da và nhiều sản phẩm chăm sóc da khác.

Vì vậy, các mẹ hoàn toàn yên tâm lựa chọn sản phẩm làm sạch cho bé như dầu tắm gội, bọt tắm gội chứa Decyl glucoside nhé.

Yên tâm sử dụng cho bé, khỏi lo kích ứng da.

Glycerin

Glycerin hay còn gọi là glycerol là một hợp chất tự nhiên có nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật.

Đây là một chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và có vị ngọt như siro.

Glycerin là chất giữ ẩm, có tác dụng cấp ẩm vào lớp ngoài từ tầng sâu nhất của da.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, glycerin là “chất giữ ẩm hiệu quả nhất” so với các thành phần khác như: Axit alpha hydroxy (axit lactic và axit glycolic), axit hyaluronic, propylene glycol và butylene glycol, sorbitol, urê…

Glycerin trong các sản phẩm chăm sóc da được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đem lại nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể:

  • Glycerin có tác dụng hydrat hóa lớp ngoài cùng của da (lớp sừng)
  • Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da và các đặc tính cơ học của da
  • Có công dụng bảo vệ và chống lại các chất gây kích ứng da
  • Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương
  • Cải thiện khả năng phục hồi và vẻ trẻ trung của da.

Glycerin cũng tham gia vào quá trình vận chuyển và hoạt động của aquaporin trên bề mặt da.

Aquaporin là các protein dẫn dòng chảy của các chất dưỡng ẩm quan trọng (bao gồm nước và glycerol) đến các lớp trên cùng của da.

Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng độ ẩm của da, giữ cho da cảm thấy mịn màng và thoải mái ngay cả trong khí hậu khô hơn.

Glycerin đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA công nhận là an toàn.

Do đó, ngoài vai trò là chất giữ ẩm, glycerin còn có các công dụng khác như:

  • Nhuận tràng (hút nước vào ruột để điều trị táo bón)
  • Là một trong nhiều nguyên liệu nhằm chế phẩm dược phẩm
  • Chất làm ngọt
  • Chất làm đặc
  • Chất bảo quản

Aloe Vera Callus Extract

Aloe Vera Extract – Chiết xuất lô hội được sản xuất từ lá lô hội tươi nhờ công nghệ sấy khô ở nhiệt độ thấp.

Trong lô hội có chứa nhiều protein, canxi, magiê, kẽm, vitamin A, B12, C và E, các axit béo cần thiết cũng như các axit amin và nhiều thành phần hoạt tính khác.

Lô hội (Aloe vera) được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm mỡ máu và đường, điều chỉnh huyết áp, nuôi dưỡng gan và dạ dày, loại bỏ nám và tan nhang…

Công dụng của Aloe vera extract

  • Với khả năng kháng khuẩn và chống viêm, chiết xuất lô hội Aloe vera extract giúp chữa lành các vết thương, vết bỏng nhỏ.
  • Chiết xuất lô hội được sử dụng để loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu.
  • Chiết xuất từ lá lô hội có chức năng làm trắng và giữ ẩm da, đặc biệt trong điều trị mụn trứng cá, nó có thể ngăn ngừa da bị tổn thương do tia UV và làm mềm da.
  • Chiết xuất lô hội thiên nhiên giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
  • Chiết xuất Aloe vera extract có chức năng tăng cường dạ dày và giảm tiêu chảy.
  • Ngoài ra, lô hội còn giúp giảm lượng cholesterol, triglyceride và lượng đường trong máu.

Camellia Sinensis Leaf Extract

Camellia Sinensis Leaf Extract là chiết xuất từ lá của cây Trà (hay chè mà chúng ta thường biết) với tên khoa học là Camellia Sinensis.

Đây là loại thực vật cực kỳ quen thuộc với tất cả chúng ta và các chế phẩm từ lá trà đều có thể sử dụng làm thực phẩm hoặc đưa vào các công thức mỹ phẩm để có thể nhận được lợi ích dồi dào từ loại thực vật này.

Trà xanh được biết đến nhiều nhất với khả năng chống oxy hóa tốt và mạnh mẽ.

Điều đó đến từ các thành phần chính của chúng được gọi là polyphenol hay chính xác hơn là catechin.

Có 4 loại polyphenol chính trong trà xanh đó là EGCG (EpiGalloCatechin Gallate), ECG (EpiCatechin Gallate), GCG (GalloCatechin Gallate) và EGC (EpiGallo Catechin) trong đó EGCG là thành phần nổi bật nhất và có tác dụng mạnh mẽ nhất.

Một số công dụng phổ biến của trà xanh trong mỹ phẩm đó là:

Chống oxy hóa và bảo vệ da khỏi tia cực tím

Các polyphenol trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh đã được chứng minh.

Các thành phần này chúng giúp bảo vệ làn da của chúng ta chống lại các gốc tự do có sẵn trên da, vốn có khả năng phá hủy collagen – một dưỡng chất liên quan mật thiết đến độ đàn hồi và săn chắc của da.

Các nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh làm giảm tác động của tia cực tím gây kích ứng da và mẩn đỏ (nó được gọi là ban đỏ) và giảm số lượng tế bào da bị cháy nắng.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ trà xanh dưới lớp kem chống nắng vào buổi sáng để tận dụng lợi ích này.

Chống viêm

Viêm là một quá trình quan trọng và là một phản ứng sinh học bình thường có tính chất bảo vệ đối với những thay đổi trong cơ thể.

Tuy nhiên, da bị viêm quá nhiều cũng không tốt vì nó đẩy nhanh quá trình lão hóa và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh về da (mụn trứng cá và bệnh trứng cá đỏ là những ví dụ phổ biến nhất).

Các catechin trong trà xanh không chỉ là chất chống oxy hóa tuyệt vời mà chúng còn có khả năng chống viêm cực hiệu quả.

Điều này làm cho trà xanh trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm, bệnh rosacea hoặc dễ bị mụn trứng cá.

Kháng khuẩn

Đây có lẽ là công dụng ít được biết đến nhất nhưng trà xanh cũng cho thấy các đặc tính kháng khuẩn đầy hứa hẹn có khả năng chống lại một số vi khuẩn không tốt.

Đặc tính này làm cho trà xanh trở nên là lựa chọn tuyệt vời hơn đối với làn da bị mụn trứng cá.

Cụ thể là có hai kết quả nghiên cứu đầy hứa hẹn cho thấy kem dưỡng da trà xanh với nồng độ 2% có hiệu quả để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

Ngoài ra, viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da có thể được cải thiện với sự trợ giúp của các polyphenol trong trà xanh.

Soapberry Fruit Extract

Sapindus Mukurossi (cây bồ hòn) là một loại cây to sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiện đới của châu Á.

Quả của chúng có tên tiếng Anh là “soapberry” hoặc “washnut”, còn tiếng Việt thì vẫn là quả bồ hòn.

Nó có chứa chất làm sạch tự nhiên là saponin (10-11.5%) giúp tạo bọt nhẹ nhàng, lý tưởng cho việc làm sạch dầu thừa trên da cũng như làm sạch tóc.

Bên cạnh vai trò là một chất làm sạch, Sapindus Mukurossi (cây bồ hòn) còn có nhiều công dụng dược lý khác như chống côn trùng và chúng còn được sử dụng đẩy loại bỏ chấy (chí) khỏi da dầu.

Trong lĩnh vực dưỡng da, nó cho thấy khả năng ức chế tyrosinase, chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống ung thư.

PEG_150 Distearate

PEG 150 Distearate được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp và mỹ phẩm làm chất nhũ hóa và chất làm đặc;

Nó thường được xem là một thành phần trong dầu gội và các sản phẩm tóc khác.

PEG-150 Distearate là Polyetyl Glycol Diester của Stearic Acid.150 là trọng lượng phân tử của PEG.

PEG là thành phần gây tranh cãi trong mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp, một phần là do khả năng thâm nhập vào da và được hấp thụ vào cơ thể, hoặc hỗ trợ các hóa chất và thành phần khác trong việc hấp thụ.

Theo nghiên cứu, các thành phần PEG có trọng lượng phân tử thấp hơn được hấp thụ tối thiểu và các PEG có trọng lượng phân tử cao hơn không được hấp thụ qua da nguyên vẹn.

PEG-150 distearate là polyethylene glycol diester của axit stearic được sử dụng để nhũ tương cho các sản phẩm sữa tắm, dầu gội, dầu xả, sữa tắm dành cho trẻ em,…

PEG-150 distearate có tác dụng làm sạch bụi bẩn bằng cách trộn chung với dầu, sửa sạch bằng nước.

Ngoài ra nó còn được sử dụng để hòa tan các chất khó tan trong nước.

HLB (Hydrophilic-lipophilic balance) chỉ số cân bằng ưa nước- ưa béo = 18.9 cho nhũ dầu trong nước.

Trong công thức mỹ phẩm, có thể kết hợp sử dụng PEG-150 với các chất nhũ hóa khác để tăng tác dụng nhũ hóa sản phẩm.

Giúp sản phẩm có nền mịn màng, đẹp hơn.

Cũng có thể dùng nó để làm chất tạo đặc trong các chế phẩm serum, lotion.

Để có thể đáp ứng với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Sodium Benzoate

Đặc tính quan trọng nhất của natri benzoate là nó tiêu diệt vi khuẩn, nấm men hoặc nấm mốc.

Nó hoạt động tốt nhất với các loại thực phẩm có độ pH nhỏ hơn 3,6. Natri benzoate (E211) có công thức hóa học là NaC6H5CO2.

Ngoài ra, với vai trò là chất bảo quản thực phẩm, nồng độ natri benzoate được giới hạn ở mức 0,1% theo trọng lượng.

Natri benzoate có thể hòa tan trong nước và nhiệt độ nóng chảy của nó là 300 độ C.

Natri benzoate có vị mặn và có thể làm cho thức ăn có vị đắng nếu được thêm vào với một lượng lớn.

Parfum

Fragrance hay Parfum là một thuật ngữ chung được sử dụng để bảo vệ các công thức tạo mùi bí mật của sản phẩm.

Thành phần này dùng để tạo ra hương thơm nhân tạo cho mỹ phẩm.

Đó chính là lý do bản sẽ cảm thấy mùi hương nhẹ nhàng, nhưng vẫn thoang thoảng mùi hóa học mỗi khi sử dụng.

Chất tạo mùi mang lại cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Nhưng theo nghiên cứu gần đây của nhóm Công tác Môi trường về Chiến dịch mỹ phẩm an toàn vừa công bố: “Hương thơm có thể chứa chất gây rối loạn hormone, dẫn đến hiện tượng dị ứng, đau đầu, choáng váng, phát ban, khó thở hoặc thậm chí ảnh hưởng tới hệ thông sinh sản“.

Polyquaternium 10

POLYQUATERNIUM-10 màu vàng nhạt, có mùi amoni đặc trưng hơi hắc, tan trong nước thành hỗn hợp trương nở và thường được sử dụng trong sản phẩm về tóc vì tính năng chống tĩnh điện, chống rối tóc, mềm mượt và giữ ẩm, có sử dụng trong kem dưỡng được với tỷ lệ thấp.

POLYQUATERNIUM-10 được đánh giá bởi các chuyên gia CIR (Cosmetic Ingredient Review) là chất nguy hiểm thấp, 99% là an toàn và được CIR chấp thuận sử dụng trong nồng độ hạn chế, Nồng độ lên tới 5% chỉ gây kích ứng nhẹ cho da, mắt và dưới 2% nồng độ không gây phản ứng.

Cananga Odorata Flower Oil

Là dầu lấy từ hoa Hoàng Lan (hay còn gọi là ngọc lan tây, ylang-ylang, hay ylang công chúa; một loài thực vật có hoa thuộc chi Công chúa trong họ Na).

Đây là một loại tinh dầu phổ biến được lấy từ những bông hoa màu vàng, thơm của cây Cananga có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Á.

Thành phần chính trong tinh dầu Hoàng Lan là các phân tử mùi thơm, bao gồm Linalool (1-19%), Benzyl Benzoat (2-10%) và các thành phần hương liệu khác chiếm tới 37,6% tổng số chất gây mẩn cảm của EU.

Loại dầu Hoàng Lan đắt nhất (có nhiều Benzyl Acetate và Cresyl Methyl Ether) thường được sử dụng trong nước hoa cao cấp, trong khi loại 1 và 2 ít thơm hơn thường được sử dụng chủ yếu trong mỹ phẩm.

Ngoài việc đóng vai trò như một thành phần hương liệu, Cananga Odorata Flower Oil còn có đặc tính kháng khuẩn & chống oxy hóa.

Và nó cũng có thể hoạt động như một loại thuốc chống côn trùng.

Hướng dẫn cách cạo lông vùng kín tại nhà an toàn

Tác dụng của lông mu chắc hẳn nhiều chị em đã biết.

Tuy nhiên bạn có dám khẳng định kiểu lông mu của mình đẹp tự nhiên mà không cần thực hiện cắt tỉa ?

Vậy cắt tỉa lông vùng kín cần chuẩn bị những gì và tiến hành ra sao ?

Những vật dụng cần chuẩn bị khi tiến hành cạo lông vùng kín tại nhà

Dao cạo

Bộ phận sinh dục là một khu vực nhạy cảm, dễ xảy va chạm khi tiến hành cạo lông vùng kín.

Vì vậy, để tiến hành cạo cần chú ý sử dụng các loại dao cạo chuyên dụng của chị em.

Kéo

Kéo sẽ dùng để tỉa lông vùng kín. hãy lựa chọn loại kéo nhỏ, sắc.

Đặc biệt mũi kéo phải dạng tròn để tránh bị mũi kéo đâm gây tổn thương.

Kem cao lông

Thực tế trên thị trường không có một loại kem cạo lông mu chuyên dụng nào.

Tuy nhiên có thể sử dụng một vài loại kem khác thay thế: kem cạo râu, kem cạo lông chân.

Các loại kem này đều có tác dụng làm mềm lông, hạn chế vùng da cạo bị xước.

Khăn mềm và ấm

Các loại kem cạo lông chân hay cạo râu cũng có thể sử dụng thay thế

Các loại kem tẩy da chết

Bên dưới lông mu thường có một lượng da chết mà khi tăm không thể làm sạch hết. Vì vậy, khi cạo xong bạn nên tranh thủ làm sạch vùng da này.

Các bước cạo lông vùng kín và tỉa lông mu đẹp

Bước 1: Tạo kiểu lông mu bằng cách tỉa bớt lông vùng kín

Dao cạo dùng để làm sạch hoàn toàn những phần lông ngắn, nhưng nếu muốn phần lông mu mỏng bớt và có hình dáng thì đó là lúc mà kéo phát huy tác dụng.

Nhẹ nhàng, từ từ kéo từng sợi hoặc cụm lên tỉa dần dần cho đến khi hết vùng lông rậm.

Nếu không tự tin vào bản thân thì bạn có thể sử dụng máy cạo râu điện tử cho an toàn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cạo thì chắc rằng sẽ là cảm giác ” trần trụi ” rất mới lạ.

Có thể các nàng nên xem xét chỉ tỉa ngắn một chút để làm quen trước với cảm giác này.

Tiết lộ cho bạn một bí mặt là : đàn ông thích phụ nữ nhiều lông mu và được cắt tỉa thường xuyên. Đừng ngại ngần khi lần đầu làm chuyện ấy.

Bước 2: Làm mềm lông

Sau khi đã tỉa đến mức mong muốn, bạn phải rửa sạch phần lông sau cắt còn bám lại.

Lúc này, ở phần giữa sợi lông sẽ khá cứng và nếu tiến hành dùng dao cạo ngay sẽ rất khó chịu, thậm chí là bị tổn thương da.

Đây chính là lúc sử dụng các loại kem cạo lông chuyên dụng.

Cách xoa kem lên để làm mềm thực tế không khác khi cạo lông chân hay râu.

Bước 3: Cạo lông vùng kín với dao cạo

Chắc hẳn bạn cũng không lạ lẫm chuyện cạo lông chân thì việc cạo lông mu cũng không thể làm khó được các nàng.

  • Dùng dao cạo đi theo đường lông mọc
  • Một tay cầm dao cạo, tay kia làm căng vùng da cạo
  • Cho tốc độ dao đi thật từ từ chậm rãi để chánh gây tổn thương

Bước 4: Dọn dẹp lại khu vực sau khi cạo lông mu

Rửa hết bọt kem cạo cũng như các sợi lông vừa cạo.

Dùng kem tẩy da chết làm sạch tổng thể lại vì khi lông mu nhiều bạn không thể làm sạch hoàn toàn.

Cuối cùng, dùng khăn ấm lau khô bằng cách chấm nhẹ nhàng.

Cạo lông mu hay tỉa lông mu thương xuyên sẽ giúp vùng kín của bạn thêm khỏe đẹp.

Đừng ngại ngần thử hay lấy lý do rằng mình không khéo tay và sợ đau.

Bạn nên nhớ rằng có những người không có và phải tiến hành cấy lông mu để được như bạn.

Rủi ro khi tẩy lông mu

Cũng như bất kỳ phương pháp tẩy lông nào, tẩy lông mu có thể xảy ra một số tác dụng phụ hoặc gây tổn thương nếu bạn không xử lý đúng cách.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra như:

  • Ngứa
  • Lông mọc ngược hoặc da sần sùi do cạo râu
  • Mẩn đỏ và kích ứng nếu bạn có làn da nhạy cảm
  • Phản ứng dị ứng với kem hoặc gel
  • Phản ứng của hệ thống miễn dịch như nổi mề đay
  • Sưng hoặc viêm
  • Hình thành vết cắt hoặc vết xước từ lưỡi dao hoặc dải sáp
  • Nhiễm trùng do vi khuẩn xâm nhập vào vết cắt hở
  • Viêm nang lông
  • Nguy cơ cao nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs)

Nếu bạn gặp bất cứ một triệu chứng nào trên đây thì cần đi thăm khám bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Theo các chuyên gia, không có phương pháp tẩy lông tại nhà nào là hoàn toàn không gây đau đớn.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất nên tránh tẩy lông, nhổ lông, thậm chí tẩy lông bằng tia laser hoặc điện phân.

Vì chúng có thể gây tổn thương da lâu dài.

Cắt tỉa hoặc cạo lông đúng cách là những lựa chọn tốt nhất cho những ai có làn da nhạy cảm.

Xem các sản phẩm chăm sóc da khác

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.